Cách chọn giò chả ngon cho mâm cỗ, bữa ăn gia đình bạn

✦ 25/01/2016 ✦ Lượt xem (4820)

Từ lâu, giò chả đã trở thành một món ăn rất đặc trưng của người Việt. Bánh giày kẹp chả, bánh cuốn ăn kèm chả quế, hay khoanh giò ngày Tết. Nhưng ngày nay, do thời buổi kinh tế thị trường, nhiều người sản xuất đã nghĩ ra nhiều cách để làm ra khoanh giò to, ngon với giá thành giá thành rẻ hơn, nhưng nó lại ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Chính vì vậy các bà nội trợ thông minh cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản khi ra chợ chọn mua các loại thực phẩm ngon, tươi, với mẹo vặt chọn mua giò chả ngon các bà nội trợ sẽ biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình.

Cách chọn giò ngon

1. Bằng thị giác:

– Màu sắc: Giò lụa ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt.

– Trạng thái: miếng giò lụa mịn, cảm giác hơi ướt khi cắt ra. Bề mặt có nhiều lỗ rỗ. Do lớp không khí được bọc trong thịt xay để làm giò, khi luộc chín, lớp khí ấy sẽ tìm cách thoát ra, tạo ra những lỗ nhỏ.

Giò ngon có mùi thịt thơm, mặt giò có những lỗ khí như thế này

Giò ngon có mùi thịt thơm, mặt giò có những lỗ khí như thế này

– Giò lụa bị pha thêm bột: khi cắt ra sẽ không thấy có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt.

– Giò sống ngon: giò sống ngon sẽ được làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại, có màu hồng của thịt được xay nhuyễn.

2. Bằng khứu giác:

– Giò ngon: có mùi thơm thoang thoảng của thịt hòa quyện với mùi lá gói.

– Giò không ngon: Có vị thơm nồng vì được tẩm các chất phụ gia hương vị thịt.

– Nếu thấy một cây giò có mùi ôi, thiu, lá gói khô, cũ, dính nhớp tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì nên bỏ qua ngay lập tức.

3. Bằng vị giác:

– Giò ngon: vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, không dai giòn bất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở.

– Giò pha hàn the: giò giòn, dai, mịn bất thường.

– Giò pha bột: không có mùi thơm, giò quá bở và không có lỗ rỗ trên bề mặt.

Cách chọn chả ngon

Chả quế thơm ngon

Chả quế thơm ngon

1. Bằng vị giác:

– Màu sắc: chả ngon có màu vàng tự nhiên của thịt rán.

– Trạng thái: vỏ hơi sần sùi. Lớp chả bên trong mềm, mịn, có nhiều lỗ rỗ nhỏ giống như giò lụa ngon. Nếu không có lớp lỗ rỗ này thì chả đã bị pha bột.

2. Bằng khứu giác:

– Chả ngon có mùi thơm nhẹ.

– Nếu là chả quế, sẽ có mùi thơm thoảng thoảng của quế, rất ngon.

3. Bằng vị giác:

– Chả ngon: khi ăn không bị nát, không bở mà cũng không quá khô cứng.

– Chả pha bột: quá bở, ăn không còn vị béo ngậy đặc trưng của thịt và bề mặt không có lỗ rỗ.

– Chả trộn lẫn với hàn the: dai, giòn bất thường và rất thơm

Trên đây là mẹo vặt chọn mua giò chả ngon mà các bạn nên biết để có thể trở thành bà nội trợ thông thái khi ra chợ mua hàng, mà đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh được việc mua phải các loại giò chả đã hết hạn, ôi thiu, không ngon. Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách chọn thịt bò tươi ngon, mẹo chọn trứng vịt lộn,.. tại GioChaVua.vn  đều rất hữu ích cho bạn trong việc bếp núc nhé.

 

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, mâm lễ,...món ngon đặc biệt trong tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, món giò chả ngon như: giò lụa, giò bò, giò tai, chả quế, chả cốm,....Đặc sản giò chả Ước Lễ, giò bê Nghệ An, giò bò Đà Nẵng...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Giò chả ngon sẽ được đưa đến bạn!

Địa chỉ Cửa hàng Giò Chả Vua tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Được yêu thích

Chả quế ngon - Làng Ước Lễ
Giò tai ngon - Ước Lễ
Giò bò ngon - Ước Lễ
Chả cốm ngon - Ước Lễ
Gọi đặt mua