Giò bò giàu chất dinh dưỡng, tự làm vừa sạch lại vừa ngon

 

 

Bên cạnh giò lụa, giò xào thì đặc sản giò bò cũng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Thay vì ra ngoài mua, bạn có thể tự làm giò bò cực thơm ngon với công thức đơn giản dưới đây cho mâm cơm ngày thêm phần hấp dẫn.

Giò bò ngon - Ước Lễ

Giò bò ngon – Ước Lễ

Nguyên liệu để làm giò

– Thịt bò tươi loại ngon nhất
– Thịt nạc heo tươi
– Mỡ phần ngon (mỡ phần là phần mỡ ở gáy lợn. Mỡ phần bạn có thể dùng để làm giò hoặc xào, nấu cùng các rau củ khác để tăng thêm độ béo ngậy cho món ăn)
– Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt
– Gia vị đặc trưng: Tiêu, tỏi, thì là Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm giò bò ngon là phải chọn được thịt bò thật tươi ngon.

★ Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò và thịt nạc heo mua về phải lọc gân thật sạch, cắt thành từng miếng để quá trình xay thịt làm giò diễn ra nhanh hơn, tránh làm nóng giò. Khi chọn thịt bò làm giò bò, nên chọn mua loại thịt dẻo, mềm, sờ có độ đàn hồi. Mỡ phần được rửa sạch, sau đó bỏ trong ngăn đông cho cứng đá, trước khi làm dùng dao chặt ra thành từng miếng nhỏ. Tỏi, thì là được bóc vỏ, bỏ gốc và rửa sạch. Mỡ phần rửa sạch rồi bỏ vào ngăn đá cho đông lại.

★ Bước say giò

Bây giờ bạn cho tất cả cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn. Xay giò bò là quá trình rất quan trọng, phụ thuộc rất lớn vào trình độ của người thợ, giò bò xay khó hơn giò lụa, do đó, phải quan sát được khi nào là giò đạt tới độ chảy để dừng lại.

★ Tiến hành bó giò

Bó giò bò Cách làm tương tự như giò lụa. Bạn xếp lá chuối trước rồi sau đó đặt thịt bò đã xay nhuyễn vào. Nếu sợ dính bạn có thể bọc bên trong bằng một lớp ni lon mỏng cuộn dần rồi cố định bằng dây, không để hở hai đầu cây giò. Nếu khéo tay và muốn cây giò bò tròn hơn bạn có thể dùng nẹp tre để nẹp xung quanh cây giò bò. Bó thật chắc tay thì khi ăn giò bò không bị bã, miếng giò ngon và giòn hơn.

★ Luộc giò

Luộc giò sau khi bó giò xong, bạn chỉ cần luộc là hoàn thành rồi, giò bò cũng được luộc trong nước sôi với thời gian 1h, sau thời gian này các bạn có thể vớt ra và thưởng thức.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn có thể tự mình làm những chiếc giò bò thật ưng ý để cho bữa ăn gia đình vừa đặc sắc lại rất an toàn.

 Theo Internet

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, mâm lễ,...món ngon đặc biệt trong tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, món giò chả ngon như: giò lụa, giò bò, giò tai, chả quế, chả cốm,....Đặc sản giò chả Ước Lễ, giò bê Nghệ An, giò bò Đà Nẵng...

Vui lòng gọi số 096 831 8765 để đặt giò chả. Giò Chả Ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Giò Chả Vua: Số 48B, Ngõ 554 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Được yêu thích

Giò tai ngon - Ước Lễ
Chả quế ngon - Làng Ước Lễ
Giò lụa ngon - Ước Lễ
Giò bê - Giò me - Đặc sản Nghệ An
Gọi đặt mua