Giò xào (giò thủ), loại giò giòn, ngon đặc biệt

✦ 14/05/2022 ✦ Lượt xem (1573)

Giò xào hay còn gọi là giò thủ, một món ăn rất ngon, không thể thiếu trong bữa ăn, tiệc – cỗ. Món giò thủ xào được rất nhiều người yêu thích bởi vị dai và giòn sần sật của tai lợn, lưỡi lợn, mộc nhĩ hòa quyện, màu sắc đẹp, khác với kiểu mềm mịn của giò lụa.

Giò xào nấu chín nguyên liệu rồi nén chặt gói bằng lá chuối, lợi dụng chất keo sệt từ bì lợn đông đặc để gắn kết các thành phần tạo nên món giò khi để nguội, hoàn toàn khác với cách chế biến các món giò khác vốn được làm chín bằng cách luộc hoặc hấp (như giò lụa, giò hoa, giò bò, giò ngựa, giò me, giò bì, giò gà)

Giò thủ xào ngon, giòn được nhiều người yêu thích

Giò thủ xào ngon, giòn được nhiều người yêu thích

Món ăn được làm từ các bộ phận của thủ lợn, nấm hương, mộc nhĩ, nên có vị giòn, thơm của gia vị gói kèm. Tuy nhiên, nếu không biết cách làm thì khi ăn rất dễ bị ngấy. Giò xào có thể để nhiều ngày ở nơi thoáng mát, nếu để ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất. Giò ăn nguội – lạnh, thái từng khoanh, cắt miếng tam giác vừa ăn, thường có dưa muối, dưa cải muối chua ăn kèm.

Chính thành phần từ tai, lưỡi, và mộc nhĩ tạo nên đặc trưng của giò xào, ăn miếng giò giòn sần sật. Chính bởi vì thế món này được rất nhiều người yêu thích nhưng làm giò xào thì quá khó do phải xử lý nhiều công đoạn. Chưa kể việc thêm gia vị, gia giảm nguyên liệu không đúng cách có thể làm món ăn trở nên ngán, khó ăn hơn.

Trong những gia đình hiện đại ngày nay, do không có nhiều thời gian để làm những món ăn cầu kì như giò xào thì mua tại các cửa hàng giò chả gia truyền, giò xào được chế biến sẵn.

Ngày nay, có rất nhiều vật dụng có thể làm khuôn giò rất tiện lợi như khuôn inox, nhưng ở làng nghề Ước Lễ, người ta vẫn chế biến với cách truyền thống dùng lá chuối gói để tạo hương vị đặc trưng có mùi thơm của lá cho từng miếng giò. Lá to bản, rửa sạch, cắt miếng 20cm hơ lửa cho mềm. Lạt giang chẻ mỏng. Sau đó xếp các lớp lá nối tiếp lên nhau trên một mặt phẳng và bắt đầu cho thịt đã xào vào để gói (thịt khi gói phải còn nóng). Khi đó miếng giò khi cắt ra trông đẹp mắt với sự trộn lẫn giữa màu đen của nấm, màu trắng của thịt tai, màu nâu của lưỡi, thịt bắp.

Đặc biệt giò xào Ước Lễ, được các nghệ nhân làm theo công thức cổ truyền, hương vị đảm bảo chất lượng tốt nhất. Giò xào chế biến an toàn vệ sinh, sử dụng nguyên liệu tươi, không sử dụng phụ gia thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm đặt mua làm món ngon trên mâm ăn, mâm tiệc – cỗ nhà mình.

 

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, mâm lễ,...món ngon đặc biệt trong tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, món giò chả ngon như: giò lụa, giò bò, giò tai, chả quế, chả cốm,....Đặc sản giò chả Ước Lễ, giò bê Nghệ An, giò bò Đà Nẵng...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Giò chả ngon sẽ được đưa đến bạn!

Địa chỉ Cửa hàng Giò Chả Vua tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Được yêu thích

Chả quế ngon - Làng Ước Lễ
Giò tai ngon - Ước Lễ
Giò bò ngon - Ước Lễ
Chả cốm ngon - Ước Lễ
Gọi đặt mua