Hướng dẫn cách làm giò thủ ngon cho ngày lễ, Tết

✦ 30/01/2016 ✦ Lượt xem (8352)

Cách làm giò thủ ngon không quá cầu kỳ nhưng một vài bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn có món giò cực kỳ ngon cho ngày Tết. GioChaVua.vn xin giới thiệu tới các bạn  cách làm giò thủ của những người thợ làng giò chả Ước Lễ.

Nguyên liệu:

– 2kg thịt heo bao gồm 2 tai, 1 mũi, 1 lưỡi, 400g thịt chân giò

– 50g nấm hương khô

– 150g mộc nhĩ khô

– 5 củ hành khô

– 50g hạt tiêu sọ ( thêm nếu bạn thích cay )

– Gia vị, nước mắm nêm theo khẩu vị.

– 1 chút gừng

 

Cách làm:

Đầu tiên cho thịt lợn và lưỡi sống vào nồi, bạn nên cho mắm muối gia vi luôn, cho theo khẩu vị của từng người vừa phải hơi nhạt 1 chút. Khi bạn bắt đầu đun phải đảo thịt lợn và lưỡi liên tục, và ngọn lửa bé 1 chút không là sẽ bị cháy ngay đó. Sau khi đảo thịt và lửa sống, nước từ thịt và lưỡi sẽ quyện vào mắm muối gia vị , khi nước ra nhiều rồi bạn có thể cho lửa to hơn.

Xào nguyên liệu làm giò thủ phải đều, khéo tay.

Xào nguyên liệu làm giò thủ phải đều, khéo tay.

Sau khi thịt lợn và lưỡi vừa chín tới , bạn có thể kiểm tra bằng cách cắt thử miếng thịt ra, nếu thấy màu thịt hơi hồng hồng 1 chút là được rồi, cho tai lợn vào đảo thêm 1 lúc để tai lợn quyện, ngấm gia vị vào với thịt lơn và lưỡi. Khoảng vài phút sau, bạn cho mộc nhĩ vào đảo với các nguyên liệu trước.

Đến khi mộc nhĩ săn rồi, bạn cho thêm 1 chút bì (loại bì được xay nhỏ ) Khi cho bì vào bạn phải đảo thật kỹ và nhanh hơn, vì khi bì vào sẽ gây ra bị xát và cháy hơn. Sau khi cho các nguyên liệu được khi ta đảo, có cảm giác quyện và đều vào nhau , khi đảo bằng đũa cảm giác thấy đũa nhẹ hơn trước, bạn hãy cho hạt tiêu, ít nấm hương, 1 chút gừng và nước gừng vào. Đảo thêm 1 lúc nữa là ổn.

Sau đó cho ra và gói thành cây giò và được nén thật chặt. Giò sau khi được gói, nén chặt để nguội tầm 3 đến 4 tiếng, rồi cho vào tủ lạnh.

Chỉ cần dành thời gian và sự khéo léo của bạn có thể làm nên món giò thủ ngon tuyệt.

Chỉ cần dành thời gian và sự khéo léo của bạn có thể làm nên món giò thủ ngon tuyệt.

Giò thủ là một món ngon đặc biệt trong  ngày Tết của người dân miền Bắc. Tuy nhiên trong cuộc sống bận rộn ngày nay không phải gia đình nào cũng có thời gian để tự làm. Nhưng thật tiện lợi vì xung quanh bạn luôn có những cửa hàng bán giò thủ làm sẵn thơm ngon không kém bạn tự làm ở nhà mình.

 Theo Internet

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, mâm lễ,...món ngon đặc biệt trong tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, món giò chả ngon như: giò lụa, giò bò, giò tai, chả quế, chả cốm,....Đặc sản giò chả Ước Lễ, giò bê Nghệ An, giò bò Đà Nẵng...

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Giò chả ngon sẽ được đưa đến bạn!

Địa chỉ Cửa hàng Giò Chả Vua tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Được yêu thích

Chả quế ngon - Làng Ước Lễ
Giò tai ngon - Ước Lễ
Giò bò ngon - Ước Lễ
Chả cốm ngon - Ước Lễ
Gọi đặt mua