Thịt vịt là món ăn truyền thống không thể thiếu trong trong ngày Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5. Thịt vịt có tính hàn giúp giải độc trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày Tết cổ...»
07/06/2016 – Lượt xem (4091)
Trảng Bàng là địa danh đi vào lòng du khách với những đặc sản địa phương và làng nghề thủ công truyền thống. Trong đó, bánh tráng phơi sương – một trong những đặc sản kỷ lục Châu Á được coi như nét đặc trưng trong văn...»
27/05/2016 – Lượt xem (4072)
Với những người yêu thích ẩm thực Huế chắc hẳn đã đôi lần thưởng thức món bánh ướt chả gói – món ăn rất bình dân nhưng có sức quyến rũ lạ kỳ. Chuyện kể về “bánh ướt” Ngày xưa, khi mới xuất hiện nghề làm bánh...»
12/04/2016 – Lượt xem (3814)
Chả đặt lên đĩa, rắc thêm một ít lá chanh thái mịn, ăn kèm với rau thì là, chấm với nước mắm chua cay ngọt, ăn với cơm nóng nữa thì chẳng khác gì nem công chả phượng. Bạn kể, ở Hà Nội có làng trong phố,...»
31/03/2016 – Lượt xem (6429)
Trong tinh hoa ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ngon, trong đó có các loại giò ngon, đó là giò lụa, giò me, giò bò… đây là các món ăn truyền thống lâu đời và ngon nức tiếng, với mùi vị thơm ngon và nét...»
13/03/2016 – Lượt xem (6188)
Nếu ngày trước chả giò là món cao sang dành cho vua chúa hay những gia đình quyền quý thì ngày nay bên cạnh bánh chưng, canh mọc, thịt đông… khoanh giò là món không thể thiếu để dâng hương ngày tết. Thứ giò chả gói ghém...»
31/01/2016 – Lượt xem (4363)