Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều món nem ngon, nổi tiếng như: Nem Phùng, Nem nắm Giao Thủy – Nam Định, Nem chua Thanh Hóa, Nem lụi Huế, Nem nướng Ninh Hòa, Nem Lai Vung – Đồng Tháp…mỗi loại nem đều đem đến cho bạn một cảm giác ngon đặc biệt. Hôm nay chúng ta cùng xem món nem tai ngon ở Hà Nội thế nào nhé!
Tai lợn là một món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Từ miếng tai lợn có thể chế biến được rất nhiều món ngon như luộc, trộn giấm, xào sả ớt… Trong đó món nem tai trộn thính gạo mang lại cảm giác ngon miệng là sự lựa chọn của nhiều người nội trợ cho bữa cơm gia đình mình.
Cách thực hiện món ăn này không hề phức tạp, nguyên liệu rất đơn giản và có thể làm ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Để có một bữa ăn thịnh soạn hoặc đơn giản chỉ là một bữa nhậu vui vẻ cùng bạn bè trong những ngày oi bức như này thì nguyên liệu ta cần là: Tai lợn, thính , tỏi, ớt, chanh, rau ghém ăn kèm như sung, đinh lăng, bạc hà… và các loại gia vị như đường, mắm, muối, giấm…
Cách thực hiện như sau: Đầu tiên tiến hành làm sạch tai lợn dùng giấm và muối để làm sạch mùi hôi của tai. Sau đó đem luộc cùng với một chút giấm và thái lát mỏng cho vào trong bát cho thính và chút muối trộn đều.
Các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối để ăn cùng với nem tai.
Nước chấm pha theo công thức 2 thìa nước mắm, 2 thìa chua (chanh, dấm), 2 thìa đường , 4 thìa nước lọc cho thêm tỏi, ớt thái mỏng.
Khi ăn ta cuốn nem trong lá sung đem chấm vào nước pha, cảm giác khi ăn vị bùi của thính cộng với độ giòn của tài và chua của chanh làm chúng ta khó có thể quên được hương vị của món ăn ngon đặc biệt này.