Rằm tháng 7 là lễ lớn trong năm của người Việt, các gia đình đều sắm cỗ đầy đặn, bày biện theo lễ nghi để tỏ lòng thành tâm, báo hiếu cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất.
Ngoài giò lụa chay, thì nem là một trong những món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ ngày lễ, Tết. Nếu Rằm tháng 7, bạn có ý định làm các món chay ngon thì đừng bỏ qua món nem nấm này nhé.
Món nem chay ăn có vị ngọt của giá đỗ, nấm hương, kết hợp với các gia vị khác. Với món ăn này, đảm bảo bạn sẽ có món nem chay giòn tan, ngon.
✓ Bánh đa nem: 1 gói
✓ Miến: 50-100 g
✓ Cà rốt, hành tây mỗi thứ ½ củ
✓ Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)
✓ Giá đỗ: 100 g
✓ Hành hoa, rau mùi (ngò)
✓ Dầu ăn, bột canh, mì chính, hạt tiêu
➥ Các nguyên liệu rửa sạch, hành tây thái mỏng, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương thái sợi nhỏ, hành hoa, rau mùi (ngò) thái nhỏ.
➥ Cho các nguyên liệu trên vào bát to, cho miến (ngâm nước ấm, cắt nhỏ) thêm chút xíu bột canh, mì chính, hạt tiêu (hạt tiêu tùy theo khẩu vị ăn) và trộn đều.
➥ Chải bánh đa nem, cho nhân vừa đủ, cuộn tròn bánh đa nem, làm cho đến khi hết nhân nem
➥ Đun sôi dầu trong chảo, thả nem vào và rán vàng hai mặt.
➥ Gắp ra đĩa và chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt.