Những dịp Tết cổ truyền, bên cạnh câu chúc Tết và những phong bao lì xì, thì bánh chưng xanh là thứ không thể thiếu trên mâm cỗ ngày xuân của người Việt. Với lớp vỏ lá dong xanh mướt, nếp dẻo thơm hòa quyện cùng đậu...»
13/11/2024 – Lượt xem (26)
Nếu như nem chua Thanh Hóa với vị chua dịu nổi tiếng bao nay thì nem nướng Hữu Lũng lại được yêu thích bởi hương vị thơm nồng khi nướng lên. Một đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Lạng Sơn. Nhắc tới Lạng Sơn,...»
12/09/2024 – Lượt xem (113)
Nếu có dịp ghé thăm Ba Vì, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món xôi cốm Kiều Mộc – một món ăn truyền thống đậm đà, mang đậm hương vị của vùng đất thanh bình này. Hà Nội không chỉ nổi tiếng với đặc sản...»
07/08/2024 – Lượt xem (212)
Hà Giang – vùng đất cao nguyên xinh đẹp và hùng vĩ, không chỉ hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bởi sự đa dạng trong ẩm thực độc đáo. Trong danh sách đó, cháo ấu tẩu đã từ lâu ghi...»
08/05/2024 – Lượt xem (294)
Phú Thọ, vùng đất của ngàn núi hùng vĩ và văn hóa dân tộc đa dạng, nổi tiếng với đền Hùng, nơi được coi là vùng đất tổ. Nơi đây có nhiều món ăn ngon để chiêu đãi khách đến thăm quan, trong đó, món gỏi nộm...»
10/08/2023 – Lượt xem (802)
Bánh ngải hay còn gọi là bánh giầy ngải. Nguồn gốc của loại bánh này xuất phát từ các tỉnh miền núi phía Bắc như: Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng. Ở Lạng Sơn, đây được xem là loại bánh đặc sản, có vị ngọt thơm, mềm...»
27/07/2023 – Lượt xem (978)